PHIM CÁCH NHIỆT Ô TÔ LÀ GÌ? CÓ BAO NHIÊU LOẠI HIỆN NAY

Phim cách nhiệt là một trong những giải pháp hiệu quả để chống chói cho ô tô khỏi những tia nắng mặt trời. Do đó, hiện nay rất nhiều chủ xe đã áp dụng phương pháp này. Thế nhưng, làm thế nào để lựa chọn được loại phim phù hợp cũng như cần lưu ý điều gì khi dán phim.Hãy cùng Enefle đi khám phá và tìm hiểu nhé

 

1.Phim cách nhiệt ô tô là gì?

Là một loại phim được chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau, có tác dụng dán lên cửa kính nhằm giảm thiểu tác động nhiệt lên xe và các bộ phận bên trong. Nếu không có phim cách nhiệt hoặc biện pháp chống nóng khác, các yếu tố nhiệt độ hay ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào xe sẽ làm nóng khoang cabin, gây ảnh hưởng đến phụ kiện nội thất bên trong.

2.Có nên dán phim cách nhiệt cho cửa kính ô tô?

Cửa kính xe hơi là nơi chịu tác động trực tiếp từ nhiệt lượng và bức xạ từ ánh nắng mặt trời. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến phụ kiện nội thất bên trong hay người sử dụng phương tiện. Thực tế, thân xe ô tô có bề mặt làm bằng kim loại nhưng được gia cố thêm một số chất liệu khác bên trong để tăng cường khả năng cách nhiệt. Trong khi đó, kính xe ô tô chiếm phần lớn diện tích, có khả năng truyền sáng, truyền nhiệt hay hấp thụ nhiệt, bức xạ khá cao mà không được che chắn kỹ. Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến nhiệt độ xe tăng cao khi di chuyển hoặc đậu xe dưới trời nắng.

3.Các loại phim phổ biến trên thị trường hiện nay

3.1. Phim cách nhiệt ô tô 3M

3M là dòng phim đến từ Mỹ được sản xuất theo công nghệ Nano Ceramic. Sản phẩm có bề mặt siêu mỏng, không gây nhiễu sóng điện tử, có tác dụng chống nóng, phản chiếu hay giảm chói lóa rất tốt. Giá của các phụ kiện này dao động trung bình từ 1,8 triệu – 10 triệu đồng tùy loại và diện tích kính.

3.2. Phim cách nhiệt ô tô Llumar

Llumar là một trong những thương hiệu từ Mỹ. Sản phẩm của Llumar có tác dụng cách nhiệt tốt, ngăn cản đến 99,9% tia tử ngoại, 80% – 90% ánh sáng tia hồng ngoại và giảm độ chói sáng. Mức giá phim Llumar trung bình rơi vào khoảng 2,4 triệu – 11,8 triệu đồng.

3.3. Phim cách nhiệt ô tô Vkool

Vkool sở hữu công nghệ phún xạ kim loại XIR sản xuất độc quyền của công ty Eastman tại Mỹ. Nhờ đó, sản phẩm có khả năng ngăn cản tia tử ngoại, tia hồng ngoại hiệu quả. Vkool có mức giá trung bình từ 5 triệu – 15 triệu đồng.

3.4. Phim cách nhiệt ô tô Ntech

Ntech là thương hiệu phim xe hơi đến từ Hàn Quốc, sử dụng công nghệ tráng phủ kim loại. Do đó, sản phẩm có mức giá cạnh tranh, hợp túi tiền mà vẫn đảm bảo chất lượng ổn định. Mức giá trung bình của Ntech từ 400.000 – 5 triệu đồng.

3.5. Phim cách nhiệt ô tô Classis

Classis là dòng phim được đánh giá khá cao trên thế giới. Sản phẩm có hai công nghệ sản xuất: công nghệ kim loại với dòng bình dân và công nghệ Nano Ceramic cho dòng cao cấp. Cả hai đều đảm bảo chất lượng khá tốt và mức giá dao động từ  5 triệu – 19 triệu đồng.

3.6. Phim cách nhiệt ô tô Suntek

Dòng  Suntek cũng có xuất xứ từ Mỹ nhưng sở hữu mức giá bình dân hơn. Sản phẩm áp dụng hai công nghệ Carbon Xp và Cir-Ceramicir để chế tạo cho hiệu quả cách nhiệt tốt, giảm lóa sáng hiệu quả. Giá bán của dòng phim này sẽ dao động từ 5 triệu – 6 triệu đồng tùy loại xe.

3.7. Phim cách nhiệt ô tô Hi Kool

Hi Kool là dòng sản phẩm truyền thống đang được đánh giá khá cao trên thị trường và được nhiều khách hàng tin dùng. Phim có chất lượng cách nhiệt cực tốt cùng độ bền bỉ cao, với chế độ bảo hành lên đến 15 năm. Mức giá Sungard tương đối hợp lý, từ 950.000 – 10,4 triệu đồng tùy loại xe

3.8. Phim cách nhiệt ô tô Xpel

Phim  Xpel nổi tiếng với công nghệ sản xuất Nano Ceramic cho khả năng cách nhiệt vượt trội, tỷ lệ truyền sáng cao, bền bỉ và không bay màu, mức giá của dòng phim  Xpel rơi vào khoảng 6 triệu tới 18,5 triệu đồng.

3.9. Phim cách nhiệt ô tô Ceramax

Ceramax là dòng sản phẩm tiên tiến với các điểm nhấn nổi trội. Loại phim dán này có thể cản đến 99% tia hồng ngoại, tia tử ngoại, độ xuyên sáng cao, màu sắc trong suốt,… Do đó, phim giúp bảo vệ tốt sức khỏe khách hàng và nội thất xe, cũng như đem lại những trải nghiệm sử dụng thoải mái. Sản phẩm sở hữu mức giá đa dạng từ 8 triệu – 10,3 triệu đồng.

Người dùng nên chọn các loại có chi phí hợp lý, đem lại công năng phù hợp với nhu cầu hay loại xe của mình. Chủ xe có thể tìm hiểu thêm về vấn đề giá tiền phim cách nhiệt cao có đi kèm với chất lượng tốt để đưa ra quyết định phù hợp.

Hãy tham khảo dịch vụ tại enefle car beauty tại Aeon Mall Hải Phòng , Lê Chân

Tags:

0 Comments