NẾU LÀ PHỦ BÓNG XE HƠI BẠN NÊN CHỌN LOẠI PHỦ BÓNG NÀO?

Phủ bóng xe hơi là khái niệm nói đến việc làm đẹp xe bằng cách bôi lên xe một dung dịch chuyên dụng giúp bề mặt sơn trở lên sáng bóng hơn so với thông thường. Có thể có hoặc không công đoạn vệ sinh đánh bóng hiệu chỉnh bề mặt sơn xe.

Phủ bóng thủy tinh và phủ Ceramic hay phủ Wax xe hơi thường được hiểu  là cùng một sản phẩm dịch vụ bởi vì phủ Ceramic cũng tạo ra hiệu ứng bóng đẹp cho xe nên một số nơi thường gọi là “phủ bóng” cho nhanh, vì vậy khiến Khách Hàng luôn hiểu nhầm  rằng phủ bóng tất cả các loại đều là  phủ Ceramic.

Vậy nên hiện tại trên thị trường đang có những loại phủ bóng xe hơi nào, hãy cũng Blog Enefle Car Beauty chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhé.

 

Nội dung Phủ Wax Bóng Phủ Glass Thủy tinh Phủ Ceramic
Thành phần chất liệu Polymer Sealant SiO2
Oligomer kiềm
Hữu cơ

Polymer

Độ cứng Không có 4H ~ 6H 8H ~ 9H
Độ bền 1~2 tháng 1~5 năm 2~10 năm
Độ chống đọng nước ☆☆☆ ☆☆☆☆
Độ bóng ☆☆☆☆ ☆☆☆☆
Chống tia UV ☆☆ ☆☆☆☆
Hạn chế trầy xước ☆☆
Độ tránh bám bẩn ☆☆☆ ☆☆☆☆
Kỹ thuật phủ Dễ Khó Khó
Giá cả 1~2 triệu 3~20 triệu 20~80 triệu
Tự phủ tại nhà Có thể Không thể Không thể

 

Tuy nhiên cả ba lớp phủ nano, ceramic và phủ thủy tinh đều mang lại những tác dụng chung đó chính là giúp chiếc xe của bạn sạch bóng, đẹp hơn và bảo vệ mặt sơn của bạn tốt hơn.

Bên cạnh tác dụng tạo hiệu ứng chống đọng nước thì phủ Glass thủy tinh và phủ Ceramic đều có  tác dụng  bảo vệ bề mặt xe khỏi các tác nhân từ môi trường như tia UV, mưa axit…

 

 

Nhưng đối với phủ thủy tinh có ưu điểm nổi trội hơn bởi 3 lý do chính. Thứ nhất được ra đời với công nghệ hiện đại hơn nhờ dựa vào những điểm chưa hoàn hảo của những lớp phủ đã có lâu năm trên thị trường. So với phủ Ceramic thì chi phí phủ bóng Thủy tinh Glass thấp hơn nhiều, thứ ba là về mặt phục hồi bảo dưỡng lớp phủ thì rất dễ dàng bảo dưỡng hay phủ lót nếu xe bị xước xát…Với những ưu điểm nổi trội này, lớp phủ thủy tinh được đa số người dùng ưa

chuộng và lựa chọn hiện nay, vừa giúp bảo vệ xe vừa tăng thêm tính thẩm mỹ, sang trọng cho chiếc ô tô của bạn.

Thực tế hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng trung tâm chăm sóc xe hơi tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh…vẫn tư vấn khách hàng tất cả các loại phủ bóng đều phủ Ceramic nhưng thực chất sản phẩm đang được sử dụng và bày bán lại không phải là hóa chất phủ Ceramic.

Nếu bạn để ý một chút thì sẽ nhận ra đâu là cửa hàng phủ chất liệu Ceramic chuẩn vì giá thành nó lên tới 20 ~ 80 triệu.

Hy vọng với những góc nhìn của bài viết phân biệt về các lớp phủ bóng xe hơi này sẽ đem lại kiến thức cho bạn để dễ dàng lựa chọn gói dịch vụ phủ bóng phù hợp với nhu cầu của bạn nhé.

Tags:

1 Comments
  • CrytoJab

    Chúng ta biết làm thế nào để làm cho tương lai của chúng tôi giàu có và không? https://bodyandsoul.com.es/promo