RỬA XE BẰNG NƯỚC TINH KHIẾT CÓ TỐT KHÔNG?

Rửa xe là một trong những công việc quan trọng để giúp cho “xế cưng” của bạn trở nên sáng bóng như mới. Bên cạnh các hóa chất tẩy rửa giúp loại bỏ vết bẩn. Thì nước rửa xe cũng giữ một vai trò quan trọng trong quá trình làm sạch xe.

Hiện có một số cửa hàng sử dụng nước máy để xịt rửa xe. Nhưng trong nước máy chứa rất nhiều các thành phần khoáng vô cơ như canxi cacbonat, magie, silicat hòa tan vào nhau. Nếu rửa xe bằng loại nước này, và để nước máy đọng lại khô tự nhiên, khoáng chất sẽ vẫn còn và tạo nên vết đốm hình vòng màu trắng. Đó là nguồn gốc của vết nước. Các vết nước của khoáng chất là các chất vô cơ, lớp sơn là chất hữu cơ. Vì vậy nếu bạn rửa chúng với một chút chất tẩy rửa chúng sẽ dễ dàng bong ra. Giảm độ bền bề mặt xe.

Cặn nước khi rửa xe bằng nước máy

 

Để cho “chiếc bốn bánh” của bạn tránh bị bào mòn , rỉ sét hãy lựa chọn nguồn  nước tinh khiết.

Máy lọc nước tinh khiết trong rửa xe

Vậy rửa xe bằng nước tinh khiết có những ưu điểm gì?

 

   Cảm giác trong suốt khi hoàn thành

Nước máy có chứa các thành phần khoáng, khi khô sẽ tạo thành bột màu trắng. Kết thúc quá trình rửa xe bằng nước máy, lớp bột màu trắng dính vào và tạo thành màng trắng mờ trên thân xe. Ngược lại, nước tinh khiết không có chứa các thành phần gây ra bột màu trắng, mang lại cảm giác trong suốt sáng bóng khi hoàn thành.

 

   Lựa chọn hoàn hảo cho lớp coating

Với việc rửa xe bằng nước tinh khiết, chỉ cần lau nhẹ nhàng. Không cần phải trà mạnh mà vẫn cho cảm giác trong suốt và sáng bóng của lớp sơn. Nó hầu như không có ma sát nên không làm hỏng lớp phủ bóng cũng như lớp sơn xe.

 

    Không tạo thành đốm (vết) nước

Khi nước máy khô, trên thân xe vẫn còn các thành phần khoáng ở dạng chấm bi, từ đó nó sẽ tạo thành “đốm (vết) nước”. Nước tinh khiết đã loại bỏ hết thành phần khoáng gây ra đốm nước, vì vậy sẽ không tồn tại các nguyên nhân gây ra hiện tượng này sau khi rửa xe.

 

Tags:

0 Comments