NHỮNG LƯU Ý KHI RỬA XE Ô TÔ

Rửa xe ô tô là việc nên làm định kỳ để giữ cho chiếc 4 bánh của bạn luôn giữ được sự sạch sẽ, bóng bảy, và đẹp mắt. Nếu bạn đã từng rửa xe máy, thì thấy cơ bản, rửa ô tô cũng gần như vậy,  có điều bề mặt ô tô rộng hơn, và có nhiều chi tiết phải kỳ cọ hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không rửa xe đúng cách, rất có thể sẽ gây ảnh hưởng xấu đến “xế hộp” của mình .

 

Dưới đây là một số lưu ý khi rửa xe bạn nên biết:

 

Không rửa xe ô tô khi động cơ còn nóng:

Không nên rửa xe khi máy xe vẫn còn nóng, hay vừa đi xe về. Vì nếu rửa nước đột ngột dẫn đến nhiệt độ thay đổi nhanh, làm cong vênh, rạn nứt hoặc oxi hóa .

 

Không đeo các đồ trang sức khi rửa xe:

Không đeo nhẫn, đồng hồ trang sức có nguy cơ làm trầy xước lớp sơn của xe. Nếu dùng quần áo cũ thì phải kiểm tra kỹ các nút cúc, khuy… và loại bỏ chúng đi.

 

Quên che các mối điện khi xịt rửa khoang động cơ

Khoang động cơ chứa rất nhiều dây điện. Vì thế nếu rửa ở nhà và không có kiến thức về rửa xe, không cẩn thận có thể gây chập, cháy. Tránh dùng vòi phụt nước thẳng vào khoang động cơ. Áp lực nước có thể làm sạch nhưng nó có thể làm hỏng các mối điện.

 

Rửa xe không theo thứ tự:

Nên rửa từ trên xuống dưới và rửa từng phần. Điều này làm giảm nguy cơ làm xước sơn bởi các chất bẩn không bám vào khăn lau. Phần dưới xe thường có nhiều chất bẩn và hạt bụi to. Nếu lau ở đây trước, bụi có thể bám vào dụng cụ gây xước sơn. Còn nếu rửa từ trên, nước và chất tẩy chảy xuống làm bong phần nào chất bẩn trước khi chúng ta lau tới đó.

Không dùng các chất tẩy rửa để rửa xe:

Không dùng xà phòng giặt, hay nước rửa chén để rửa ô tô. Vì những loại chất tẩy rửa đó có độ ăn mòn khá lớn có thể gây hư hại cho lớp sáp bảo vệ sơn xe. Nên sử dụng dung dịch rửa xe chuyên dụng

 

Để bảo vệ bề mặt sơn khi rửa xe. Các chủ xe nên sử dụng khăn chuyên dụng được làm bằng vải sợi mềm, có tính hút nước cao.

Tóm lại dù ra hiệu hay tự làm ở nhà, thì bạn cũng nên lưu ý đến việc rửa xe cho đúng cách. Để giữ vẻ thẩm mỹ cũng như tăng độ bền cho chiếc xe của mình.

Tags:

0 Comments