Khi đi rửa xe, bạn mong muốn được phục vụ như thế nào?

 

Khi nhắc tới dịch vụ rửa xe, bạn sẽ nghĩ về một nơi chuyên nghiệp! Và mong muốn họ chăm sóc tốt cho chiếc xe của mình.

Nhưng với những chỗ lạ, chắc hẳn ai cũng sẽ có tâm lý là không an tâm. Với những bác cẩn thận, hoặc có xe đẹp, thì nhất định không để chìa khóa xe lại cho nhân viên dịch vụ rửa xe lái xe.

Vì có những rủi ro có thể thấy rõ như:

 • Nhân viên rửa xe không có bằng lái, không quen xe… nên vận hành không đúng, và có thể gây va quệt hay tai nạn.
 • Người lạ vào xe tò mò “ngó ngoáy” ảnh hưởng đến không gian riêng tư trong xe.
 • Tình huống xấu hiếm khi nhưng vẫn có thể xảy ra: mất mát đồ đạc trong xe.

Tất nhiên, ở những nơi chuyên nghiệp, tin cậy thì những lo ngại trên cũng đỡ được phần nào.

 

 

Bạn mong muốn gì ở dịch vụ rửa xe?

Khi đã dùng dịch vụ chuyên nghiệp, bạn  kỳ vọng và mong muốn chất lượng, giá cả, thái độ phục vụ.

Với việc rửa xe cũng vậy, bạn chắc hẳn cũng sẽ muốn phía cửa hàng đáp ứng những mong muốn nhất định. Mình thử liệt kê ra xem có đúng không nhé:

 • Thứ nhất

  :Rửa xe là phải sạch. Đây là yêu cầu tiên quyết, vì rửa bẩn thì còn gọi gì là dịch vụ chuyên nghiệp nữa. Ấy vậy mà mình thấy vẫn có nhiều cửa hàng rửa không sạch. Rửa xong mà kính vẫn còn vết ố, lốp vẫn còn dính ít bẩn…

 • Thứ hai

  :Thái độ phục vụ tốt. Đây là kỳ vọng bất biến của khách hàng. Với dịch vụ rửa xe, nhân viên phải niềm nở đón tiếp, hướng dẫn chỗ đậu xe, mời khách hàng vào chỗ đợi. Nếu có thể thì mời dùng nước trà miễn phí, wifi miễn phí.

 • Thứ ba

  : Có đầy đủ dụng cụ rửa xe chuyên nghiệp. Với khách hàng, thì cửa hiệu đầy đủ trang thiết bị cũng là cách để họ thể hiện dịch vụ,

 • Thứ tư

  : Thao tác đúng cách,Đúng cách nghĩa là không lẫn lộn trình tự công việc: chẳng hạn, rửa xe xong rồi mới lấy thảm ra giặt, dùng chung khăn lau lốp với lau xe (bụi cát trên lốp dính vào khăn làm xước xe) … là sai quy trình.

 • Thứ năm

  : Không tự ý đụng chạm, săm soi, hay sử dụng trang thiết bị trong xe: Ô tô là tài sản lớn, có khi là rất lớn (hàng tỉ đồng), và cũng là không gian khá riêng tư của người chủ xe.Thế nên, khi nhân viên vào trong xe để vệ sinh khu vực bên trong, cần lưu ý cẩn thận và tôn trọng khu vực này, giống như vào nhà người khác vậy.

 • Cuối cùng là:

  Giá cả hợp lý, gói dịch vụ đúng như cam kết: Tính tiền gói nào thì làm đủ gói đó, chẳng hạn: rửa ngoài + vệ sinh nội thất + diệt khuẩn nội thất xe, thì cần làm đúng và đủ những công đoạn đó. Trong mỗi công đoạn, cũng lại cần thực hiện đầy đủ và chuẩn chỉnh các thao tác nghiệp vụ.

 

Dù sao khi ra tiệm chúng ta ai cũng đều mong muốn có dịch vụ chuyên nghiệp. Để khi đến khách hàng được yên tâm là chiếc xe của mình được chăm sóc tốt nhất.

2 Comments
 • Mark

  Thanks for your blog, nice to read. Do not stop.
 • Mạc Vũ

  Rất hay